+84 0961 068 006
Click Image View Larger
 • Hạt tiêu
 • Hạt tiêu
 • Hạt tiêu
 • Hạt tiêu
 • Hạt tiêu
 • Hạt tiêu

Hạt tiêu

Việt Nam - vùng đất trứ danh với loại hạt tiêu thượng hạng thơm ngon gồm: tiêu đen, tiêu trắng (tiêu sọ), tiêu xanh và tiêu hồng. Mảnh đất hình chữ S sở hữu nhiều vùng nguyên liệu chuyên canh hồ tiêu với diện tích đất đỏ bazan lớn, khí hậu phù hợp với đặc điểm phát triển của hồ tiêu như Dak Lak, Dak Nông, Phú Quốc,… Danh tiếng những chỉ dẫn địa lý này đều nức tiếng gần xa bởi hương vị hồ tiêu cay ấm, thơm nồng đặc trưng không thể lẫn đi đâu khác. Hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, Việt Nam là cái nôi để cho ra những loại hạt tiêu cao cấp và được coi là quốc sản. Mỗi năm, hồ tiêu Việt Nam đều xuất khẩu sản lượng lớn sang nhiều nước, kể cả những thị trường vô cùng khắt khe như Mỹ, Nhật, châu âu,…
 • Vận chuyển: Đường Biển
 • Thời gian giao: 15 ngày
Contact us for quote:
+84 0961 068 006
Share

Vùng nguyên liệu

Mảnh đất cao nguyên Dak Lak nhận được sự “hậu thuẫn” lớn của mẹ thiên nhiên, hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi để cho ra hạt tiêu với sản lượng cao, chất lượng tốt và hương vị đặc trưng chỉ có tại Dak Lak. Khí hậu mát mẻ, ôn hòa, nhiệt độ trung bình và lượng mưa đều đạt ngưỡng lý tưởng cho hồ tiêu sinh trưởng và phát triển. Điều kiện thổ nhưỡng cũng là sự ưu ái hoàn hảo mà thiên nhiên ban tặng cho vùng nguyên liệu hồ tiêu này, với hơn 140.000 ha chuyên canh hồ tiêu đều là đất đỏ bazan có hàm lượng hữu cơ cao, tầng canh tác dày giúp cây thoát nước tốt. Và đặc biệt nhất, bí quyết làm nên hương vị tiêu Dak Lak thượng hạng không chỉ có vị đất, vị nước mà còn có chính công sức của bà con DakLak với kinh nghiệm và kỹ thuật canh tác được bí truyền từ đời này sang đời khác.

Quy trình sản xuất

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, bà con trồng tiêu Việt Nam cũng vô cùng nhạy bén khi đã biết ứng dụng công nghệ để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ 100%, nói không hoàn toàn với thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Với cách này, hồ tiêu đạt được năng suất tốt hơn, cho ra sản lượng cao hơn mà chất lượng lại đồng đều hơn.

1. Gieo trồng: 
Tiêu Dak Lak thường được trồng vào khoảng tháng 5 - tháng 8. Khi bắt đầu trồng, bà con thường nghiên cứu rất kỹ điều kiện thổ nhưỡng, đất đai để chọn được khu đất lý tưởng đồng thời chọn được loại giống cây phù hợp với thổ nhưỡng tại đó. Đất lúc này được xử lý, cày xới và khử chua kỹ càng trước khi xuống giống. Thông thường, bà con Dak Lak sẽ mất khoảng từ 1,5 - 2 năm để tiêu có thể ra hoa, đậu quả. Sau khi đậu quả, cần thêm 8 - 10 tháng nữa, tiêu mới có thể chín và thu hoạch được. 

2. Chăm sóc tiêu
Cây tiêu gắn liền với bà con Tây Nguyên như cuộc sống của chính họ. Từ khâu chọn đất, chọn giống, đào hố, thiết kế lô trồng, làm hom cho đến bón phân và thu hoạch đều được thực hiện thủ công với những công đoạn hết sức tỉ mỉ. Để cho ra loại tiêu organic chuẩn vị Dak Lak, 100% phân bón được sử dụng đều là phân hữu cơ, được bón thúc 4 lần/năm và bón bổ sung nhiều lần khác trong năm với quy trình rất nghiêm ngặt về thời gian, khối lượng và kỹ thuật chăm sóc.

3. Thu hoạch
Tiêu Dak Lak thường được thu hoạch vào khoảng tháng 2 - tháng 3.Trong thời gian thu hoạch, việc hái trái được chia làm nhiều lần và cách nhau từ 1 - 2 tuần. Với phương thức thu hoạch thủ công bằng tay, dùng thang để leo cây hái tiêu và hái trực tiếp thành từng chùm giúp giảm thiểu tối đa khả năng bị dập nát, đồng thời bà con có thể bước đầu phân loại được ngay chất lượng tiêu.

4. Sơ chế sau hái 
Ngay sau khi hái, tiêu được chất thành từng đống và ủ trong 5 giờ rồi đem phơi khô từ 3 - 4 ngày. Sau khi tiêu héo mặt và chuyển sang màu đen thì đem đạp hay chà để lấy hạt, sau đó tiếp tục phơi thật khô, đạt đến ngưỡng độ ẩm 15% là đủ tiêu chuẩn. Thông thường cứ 100kg tiêu tươi thì cho sản lượng từ 30 - 35 kg tiêu khô.

5. Chế biến và bảo quản
Bằng việc áp dụng công nghệ chế biến và bảo quản tiên tiến, tiêu Viexpo đạt tiêu chuẩn ASTA có khả năng lưu giữ trong thời gian dài ở nhiệt độ thường mà không hư hỏng, đảm bảo xuất khẩu với chất lượng cao.

 • Làm sạch: Sử dụng hộc nạp liệu giúp loại bỏ 90% tạp chất và kim loại lẫn trong tiêu. 
 • Phân loại tiêu theo 4 kích cỡ khác nhau.
 • Tách đá sạn: Máy tách đá sạn giúp loại bỏ tạp chất có kích cỡ tương đương hạt tiêu.
 • Phân loại bằng khí động học: Máy khí động học Catador loại bỏ những hạt tiêu xốp, nhẹ, kém chất lượng.
 • Phân loại tỷ trọng xoắn ốc: Máy xoắn ốc giúp phân loại riêng những hạt tiêu méo mó, không tròn đều.
 • Rửa và xử lý vi sinh vật bằng hơi nước: Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn và các vi khuẩn có hại, đặc biệt là khuẩn salmonella.
 • Sấy: Hạt tiêu sau khi sấy sẽ đạt tiêu chuẩn độ ẩm ở mức 15%. Để giữ lại trọn vẹn hương tiêu, một hệ thống gia nhiệt với đầu đốt gas và béc phun đốt ga tự động đã được sử dụng trong máy sấy.
 • Làm nguội và phân loại: Sau khi nguội, tiêu được phân loại một lần nữa thông qua máy catador và máy xoắn ốc.
 • Đóng gói: Hệ thống cân định lượng tự động sẽ tự động đóng gói theo định lượng yêu cầu.

Hạt tiêu mà Viexpo chọn là tiêu loại đặc biệt và loại 1: to, tròn, chắc mẩy và đen nhánh (với tạp chất < 0.2%). Do vậy, các đối tác của Viexpo luôn yên tâm và hài lòng về chất lượng tiêu mà chúng tôi cung ứng, đạt đủ các tiêu chuẩn như ASTA, VietGAP, GlobalGAP. 
Và chính bạn - hãy trao cho Viexpo niềm tin để Viexpo trao cho bạn chất lượng.

Ac1
Qc2
Sản phẩm liên quan